Không quân Mỹ triển khai hơn chục "Chim ăn thịt" tới Australia huấn luyện

0 Đức Hùng (Sputnik)
ANTD.VN - Quân đội Mỹ vừa thông báo, không quân nước này sẽ triển khai hơn chục chiếc máy bay chiến đấu F-22 Raptor “Chim ăn thịt” tới một căn cứ không quân ở miền bắc Australia để huấn luyện với các đơn vị chiến đấu nước này.

Theo một thông cáo trên website của Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Mỹ hôm 10-2, lực lượng không quân Thái Bình Dương sẽ triển khai 12 chiếc F-22 và khoảng 190 nhân viên không quân tới căn cứ Tindal của không quân Hoàng gia Australia vào đầu tháng 2-2017 để tiến hành các cuộc diễn tập và huấn luyện chung với không quân Hoàng gia Australia.

ảnh 1

Máy bay chiến đấu F-22 của không quân Mỹ

Các cuộc diễn tập này là một phần trong Sáng kiến tăng cường hợp tác không quân theo Thỏa thuận Bố trí lực lượng giữa Mỹ và Australia, Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương nhấn mạnh.

“Việc triển khai luân phiên số máy bay chiến đấu này được thực hiện nhằm hiện đại hóa và tăng cường mối quan hệ quân sự vốn đã bền chặt của chúng tôi, tăng cường khả năng phối hợp tác chiến, khả năng diễn tập chung và thúc đẩy giao lưu khu vực”, thông cáo giải thích.

Đợt triển khai này sẽ là lần đầu tiên các máy bay chiến đấu F-22 Raptor của không quân Mỹ được sử dụng trong huấn luyện chung tại một khu vực trên lãnh thổ Australia.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top