Không quân Mỹ đặt mua 19 máy bay tiếp dầu KC-46A trị giá 2,8 tỷ USD

0 Đức Hùng (Theo UPI/Sputnik)
ANTD.VN - Ngày 18-8, nhà thầu quốc phòng Boeing thông báo, việc lắp ráp chiếc đầu tiên trong tổng số 19 chiếc máy bay tiếp dầu KC-46A Pegasus thuộc một hợp đồng trị giá 2,8 tỷ USD chuẩn bị được bắt đầu.

Theo trang website của Boeing, KC-46A Pegasus là một máy bay tiếp dầu đa năng thân rộng có thể tiếp dầu cho tất cả các máy bay quân sự của Mỹ và đồng minh theo đúng thủ tục tiếp dầu quốc tế.

“Máy bay tiếp dầu KC-46 sẽ cung cấp những khả năng tiếp dầu trên không, sự cơ động và khả năng chiến đấu chưa từng có”, Chủ tịch bộ phận Quốc phòng, vũ trụ và an ninh của Boeing Leanne Caret cho biết.

ảnh 1

Máy bay tiếp dầu KC-46A Pegasus trong một chuyến bay thử

Trong khi đó, hồi cuối tuần trước, Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ phụ trách mua sắm vũ khí Frank Kendall đã phê chuẩn quyết định cho phép máy bay tiếp dầu KC-46 bước vào giai đoạn sản xuất ban đầu để cung cấp cho không quân Mỹ.

Năm 2011, tập đoàn Boeing đã nhận được một hợp đồng ban đầu về việc thiết kế và phát triển máy bay tiếp dầu thế hệ tiếp theo để thay thế cho các máy bay tiếp dầu KC-10 và KC-135 đang được biên chế trong không quân Mỹ.

Theo một thông cáo báo chí của Boeing, đến nay, tập đoàn đã chế tạo được 4 chiếc máy bay tiếp dầu KC-46 thử nghiệm. Số máy bay thử nghiệm này đã hoàn thành hơn 1.000 giờ bay thử.

Dự kiến, không quân Mỹ sẽ trao cho tập đoàn quốc phòng có trụ sở tại Chicago này 2 hợp đồng riêng rẽ với tổng trị giá lên đến 2,8 triệu USD để chế tạo 19 chiếc máy bay KC-46.

Boeing có kế hoạch sẽ bàn giao chiếc KC-46A đầu tiên cho lực lượng này vào tháng 1-2018, muộn hơn so với kế hoạch ban đầu là tháng 8-2017.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top