Không quân Ấn Độ rải cả tấn bom trong ít phút để tiêu diệt khủng bố

0 Thành Hiệp (Theo AMN)
ANTD.VN - Không quân Ấn Độ tấn công căn cứ khủng bố bên kia Đường Kiểm soát (LoC) sáng ngày 26-2 (giờ địa phuơng). Đây được cho là hành động trả đũa cuộc tấn công của nhóm khủng bố Jaish-e-Mohammed, khiến ít nhất 40 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng.

Theo Thông tấn xã ANI, Không quân Ấn Độ (IAF) tiến hành cuộc không kích lúc 3:30 sáng (giờ địa phuơng) và kéo dài 19 phút. Theo đó, 12 chiếc Mirage 2000 sử dụng 1.000kg bom dẫn đường laser tấn công căn cứ hai nhóm khủng bố Jaish và LeT bên trong lãnh thổ Pakistan.

ảnh 1

Bom dẫn đường laser với sự hỗ trợ của hệ thống AWACS trên máy bay Embraer ERJ-145AEW

 

Báo cáo quân sự cho biết, lực lượng IAF không chỉ vượt qua Đường Kiểm soát (LoC) mà còn vượt qua toàn bộ không phận vùng Kashmir do Pakistan quản lý và tiêu diệt căn cứ lớn nhất của quân khủng bố Jaish-e-Mohammed. Sau nhiều thập kỷ, IAF đã tiêu diệt thành công mục tiêu trong không phận Pakistan. 

Bộ Quốc phòng Pakistan phủ nhận thông tin này và cho rằng quân đội của họ đã đánh chặn máy bay chiến đấu Ấn Độ trước khi lực lượng này không kích căn cứ lực lượng khủng bố gần khu vực LoC.

Cuộc không kích này diễn ra 2 tuần sau khi nhóm khủng bố Jaish-e-Mohammed, có căn cứ tại Pakistan, tấn công khu vực Pulwama khiến ít nhất 40 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top