Không quân Ai Cập chặn 2 máy bay quân sự Nga trên đường đến Libya

0 Hoàng Nguyễn (Theo Avia-pro)
ANTD.VN -Avia.Pro ngày 14-6 đưa tin: Lần thứ hai trong vòng 48 giờ qua quân đội Ai Cập đã chặn một máy bay vận tải quân sự Nga trong hành trình từ căn cứ không quân Hmeimim trên đất Syria đến sân bay Al Jufra nằm dưới quyền kiểm soát của Quân đội Quốc gia Libya (LNA).

ảnh 1

Máy bay quân sự Nga phải quay lại Syria sau khi bị Ai Cập từ chối cho vào không phận, ngày 13-6-2020

Theo ghi âm từ cuộc trao đổi, lệnh cấm máy bay Nga tiến vào không phận Ai Cập là do vướng mắc về vấn đề ngoại giao. Tuy vậy, giới phân tích không loại trừ khả năng đã có sự mâu thuẫn do tranh giành ảnh hưởng tại chiến trường Libya.

"Một nỗ lực thứ hai của không quân Nga diễn ra vào ngày 13- 6 nhằm đưa chiếc máy bay vận tải hạng nặng Il-76 với số hiệu RF-76731 vào Libya qua không phận Ai Cập đã bị từ chối. Chiếc máy bay này đã buộc phải quay trở lại nơi xuất phát", thông báo của cộng đồng các nhà quan sát qua kênh Telegram cho biết.

Cần nói thêm rằng, hiện tại cả Nga và Ai Cập vẫn đang tích cực hỗ trợ lực lượng LNA trong cuộc chiến chống lại Chính phủ Hiệp định Quốc gia Libya (GNA) được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn. Tuy nhiên, trong những trường hợp không xác định, Ai Cập bắt đầu hạn chế sự di chuyển của quân đội Nga theo hướng này.

Cho đến thời điểm hiện tại, cả Ai Cập và Nga vẫn chưa có bất kỳ phản hồi chính thức nào liên quan đến vụ việc trên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top