Không quân Iran tập trận ở Vịnh Persian và Biển Oman

1 Hoàng Tiến (Theo Tehran times)
ANTD.VN -Ngày 21-9, truyền thông nhà nước Iran đưa tin, một cuộc tập trận phối hợp giữa lực lượng không quân thuộc Quân đội Iran và các lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã bắt đầu diễn ra tại Vịnh Persia và Biển Oman. 

Trong một tuyên bố, Cục phó Cục Thông tin và Quan hệ công chúng thuộc Quân đội Iran, Đại tá Yousuf Safipour cho biết, cuộc tập trận có sự tham gia của 26 máy bay quân sự, gồm có các máy bay F-4, Sukhoi-22, Tucano cùng với 5 máy bay trực thăng được trang bị súng máy, trong đó có cả máy bay trực thăng vận tải hạng nặng Chinook.

ảnh 1

Máy bay chiến đấu của Iran tham gia tập trận

Theo ông Safipour, mục đích của diễn tập quân sự lần này nhằm chứng tỏ sức mạnh quân sự của Iran trước các thế lực thù địch nhưng với các quốc gia láng giềng hoạt động này gửi đi thông điệp của hoà bình và tình hữu nghị.

Phó Tư lệnh Không quân Iran, Chuẩn tướng Amir Vahedi đã trả lời phỏng vấn ngay bên lề cuộc tập trận. Ông cho biết, Iran đã cho thấy sự vượt trội của mình trước toàn thể thế giới trong những năm chiến tranh với Iraq.

Phát biểu bên lề các cuộc diễn tập, Phó Tư lệnh Không quân Iran, Chuẩn tướng Amir Vahedi nhấn mạnh rằng Iran đã cho thấy sự vượt trội của mình trước toàn thể thế giới trong những năm chiến tranh với Iraq. 

Cho đến nay, quân đội và IRGC vẫn duy trì được tình đoàn kết bất chấp âm mưu gây chia rẽ của các thế lực thù địch. Hai lực lượng duy trì tốt phối hợp và hiệp đồng hiệu quả nhằm đảm bảo an ninh chung tại Iran.

bình luận(1 bình luận)

20x20nguyen huyen

vượt trội về những thứ thù địch giết người mà cũng khoe ,không biết xấu hổ.

Cùng chuyên mục
Top