Không ngáng được đường, lực lượng Mỹ rượt đuổi đoàn xe Nga ở Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo Avia-pro)
ANTD.VN -Avia.pro ngày 3- 4 đưa tin, sau khi phát hiện đoàn xe bọc thép Nga lao vun vút trên đường phố thuộc khu vực do Mỹ kiểm soát ở Syria, quân đội Mỹ đã tức tốc đuổi theo.

ảnh 1

Ảnh đoàn xe bọc thép Nga - Mỹ rượt đuổi nhau ở Syria, ngày 3-4-2020

Vụ việc được xác định xảy ra gần mỏ dầu Rumeilan, khu vực hiện nằm dưới sự kiểm soát của quân đội Mỹ. Do đó, khi phát hiện phái đoàn quân sự Nga, các xe bọc thép Mỹ đã tức tốc đuổi theo.

Theo lời kể của một phóng viên có mặt tại hiện trường, một vài chiếc xe bọc thép của quân đội Nga lao nhanh trên đường nội đô tại một thành phố nhỏ của Syria. Sau khi đoàn xe quân sự Nga lao nhanh qua một ngã ba, các xe bọc thép của Mỹ đã lập tức xuất hiện để ngáng đường di chuyển của phái đoàn Nga.

Tuy nhiên, không rõ vì lý do gì mà lực lượng Mỹ không kịp hành động. Sau đó, đoàn xe Mỹ tiếp tục đuổi theo các xe của quân đội Nga. Hiện không rõ đoạn kết của cuộc rượt đuổi giữa quân đội Nga - Mỹ ở Syria ra sao. 

Theo một số chuyên gia, sự xuất hiện của các xe bọc thép Nga trong khu vực Mỹ kiểm soát tại Syria là nhằm chứng minh quân đội Mỹ không thể kiểm soát vùng đất này một cách chặt chẽ như trước đây. Nguyên nhân là do quân đội Mỹ đang rút dần binh sĩ khỏi Syria do lo ngại đại dịch Covid-19.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top