Không lực Nga mở đầu năm mới bằng cuộc dội bom phá nát kho vũ khí của phiến quân ở Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -Không quân Nga tối ngày 4-1 đã tiến hành các cuộc không kích đầu tiên trong năm 2019 tại Syria, nhắm vào một số thị trấn do phiến quân kiểm soát ở phía tây Aleppo.

ảnh 1

Chiến đấu cơ Nga cất cánh từ sân bay Hmeimim để làm nhiệm vụ tiêu diệt khủng bố ở Syria

Theo một nguồn tin quân sự Syria ở thành phố Aleppo, tối ngày 4-1, lực lượng không quân Nga đã cất cánh từ sân bay Hmeimim ở phía tây nam Latakia để làm nhiệm vụ diệt khủng bố ở tây Aleppo. Các cuộc không kích được cho là nhắm vào những vị trí mới được nhóm khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) thiết lập bên trong các thị trấn Dart Izza, Kafr Naha và Sheikh Suleiman.

Ngoài ra, không lực Nga còn nhắm vào một số địa điểm gần thị trấn Qabtan Al-Jabal, để ngăn HTS thu giữ một kho vũ khí từ nhóm đối thủ Harakat Nouriddeen Al-Zinki.

Sau đó, các chiến đấu cơ Nga cũng đã dội bom phá nát kho vũ khí này của Harakat Nouriddeen Al-Zinki ở phía tây Aleppo

Nguồn tin cho biết thêm, các chiến đấu cơ Nga đã tiến hành những cuộc không kích trên nhằm vào các thị trấn này để đáp trả hoạt động quân sự quy mô lớn do HTS phát động ở vùng nông thôn phía tây tỉnh Aleppo.

HTS đã chiếm được phần lớn phía tây Aleppo trong tuần này, sau khi nhóm khủng bố phát động một cuộc tấn công lớn chống lại các đồng minh cũ của chúng từ Harakat Nouriddeen Al-Zinki được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Nhóm phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn hiện đang trên bờ vực bị mất hết lãnh thổ ở phía tây Aleppo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top