Không kích Nga hỗ trợ quân đội Syria tấn công cùng lúc 10 mặt trận

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)

ANTĐ Theo Bộ Tham mưu Nga, không kích Nga đã giúp quân chính phủ Syria tấn công cùng lúc trên 10 mặt trận, lần đầu tiên kể từ khi cuộc nội chiến nổ ra hồi năm 2011. 

“Hiện nay, các cuộc tấn công mang tính chiến lược đang diễn ra ở 10/15 mặt trận khác nhau. Quân đội Syria đã trở nên khác biệt trong những tháng qua, họ luôn muốn tiến công và đầy tự tin”, Tham mưu trưởng quân đội Nga, Valery Gerasimov nói với kênh truyền hình Rossiya-24.
ảnh 1Quân đội Syria tiếp tục đà thắng lợi với sự trợ giúp từ Nga

Trong 24 giờ qua, nhiều vị trí của lực lượng khủng bố ở các tỉnh Latakia, Aleppo, Dara'a, Damascus, Hama và Homs đã bị quân đội Syria tấn công. Nhiều phần tử có vũ trang của Al-Nursa Front đã bị pháo kích tại làng al-Sheik Lutfi và al-Rashidin của Aleppo, trong khi đó, 4 xe cơ giới tại đây cũng bị phá huỷ. Ngoài ra, tại Damacus, 150 phần tử khủng bố đã phải ra đầu hàng vô điều kiện.

Quân đội Syria đã bắt đầu phản công lại IS chỉ 2 tuần sau khi Nga bắt đầu chiến dịch không kích của mình ở Syria vào ngày 30-9-2015. Theo Bộ Tham mưu Nga, các máy bay của nước này đã thực hiện được 6.000 đợt không kích trong gần 4 tháng qua, khiến quân khủng bố trở nên đói khát và chạy trốn sang nhiều nước lân cận.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top