Khí cầu trinh sát của Hàn Quốc rơi trên biên giới liên Triều

0 Đức Hùng (Theo Yonhap)
ANTĐ Ngày 5-12, một chiếc khinh khí cầu trinh sát không người lái của Hàn Quốc được triển khai đến một hòn đảo biên giới phía tây đã bị rơi trong một chuyến bay thử.

Chiếc khinh khí cầu không người lái này đã bị rơi xuống một cánh đồng lúa trên hòn đảo cực bắc Baengnyeong của nước này, vào khoảng 6 đến 7 giờ chiều, sau khi các quan chức phát hiện khí cầu gặp vấn đề và đã cố đưa nó xuống.

"Trong khi hạ cánh xuống mặt đất, không khí đã bị rò rỉ khỏi thân khinh khí cầu và sau đó đã bị rơi", một quan chức cho biết.

Chưa có thông tin nào về con số thương vong, quan chức trên nói và cho biết thêm rằng quân đội đang nỗ lực điều tra nguyên nhân chính xác gây nên vụ tai nạn này.

ảnh 1
Khinh khí cầu trinh sát không người lái của Hàn Quốc


Đây là một trong hai chiếc khinh khí cầu dây neo hạng nhẹ, đã được bàn giao cho lực lượng hải quân đánh bộ nước này từ tháng 5 thuộc một phần trong nỗ lực của nước này, nhằm tăng cường khả năng giám sát đối với các căn cứ quân sự của Triều Tiên.

Tuy nhiên, việc triển khai khinh khí cầu, được trang bị một camera quang học, một radar và một hệ thống kiểm soát mặt đất đã bị trì hoãn do một số bộ phận gặp trục trặc.

Hàn Quốc đã quyết định bổ sung loại khinh khí cầu không người lái này vào hệ thống phòng không của họ gần đường hải giới phía bắc, ngay sau vụ pháo kích của Triều Tiên vào đảo tiền tuyến Yeonpyeong ở Hoàng Hải, vào năm 2010, làm 4 người Hàn Quốc thiệt mạng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top