Kalashnikov mở liên danh sản xuất súng tại Ấn Độ

0 Đức Hùng (Theo RIA)
ANTĐ Ngày 6-2, giám đốc phụ trách xuất khẩu công ty Kalashnikov Concern của Nga cho biết, công ty đang đàm phán với nhiều công ty của Ấn Độ về việc thành lập các liên danh chung để sản xuất vũ khí tiểu liên và vũ khí chính xác cao.

Phát biểu tại triển lãm DEFEXPO Ấn Độ-2014 đang diễn ra tại New Delhi, ông Andrei Baryshnikov, giám đốc phụ trách xuất khẩu của Kalashnikov, nói rằng: "Ấn Độ đối với chúng tôi là một thị trường có tiềm năng cao... và chúng tôi đang tiếp thị ở đây tất cả các loại vũ khí trong danh sách sản xuất của chúng tôi, bao gồm cả súng trường, súng bắn tỉa và vũ khí chính xác cao."

"Nghiên cứu tính minh bạch của luật pháp Ấn Độ, chúng tôi đang cân nhắc khả năng thành lập các liên danh sản xuất vũ khí tại đây. Các cuộc đàm phán đang được tiến hành với các công ty cụ thể," ông Baryshnikov nói.

ảnh 1

Ông cho biết thêm rằng các liên danh này sẽ tham gia sản xuất các loại vũ khí chiến đấu cũng như các loại vũ khí cầm tay cho mục đích dân sự, bao gồm súng săn và súng ngắn.

Kalashnikov Concern, một trong những nhà sản xuất vũ khí các nhân lớn nhất thế giới, là công ty sản xuất súng trường tấn công AK-47 nổi tiếng và các biến thể quân sự của nó. Công ty cũng sản xuất một loạt súng dân sự cho các mục đích thi đấu thể thao và săn bắn.

Gần đây họ cũng đã ký một thỏa thuận với một công ty của Mỹ về việc cung cấp 200.000 vũ khí cá nhân mỗi năm sang thị trường Mỹ, và đang tích cực tìm kiếm thị trường cho các sản phẩm của họ trên toàn thế giới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top