Israel triển khai hàng loạt tên lửa tối tân đến biên giới Syria

0 Đặng Vũ (Theo South Front)
ANTD.VN - Quân đội Israel được cho là vừa triển khai nhiều hệ thống tên lửa phòng không đến biên giới, một ngày sau khi tiêm kích F-16 của nước này bị bắn hạ ở Syria.

Tờ Jerusalem dẫn nguồn tin địa phương cho biết, một vài đoàn xe chở tên lửa phòng không của Israel đã đến khu vực biên giới gần thành phố Baka al-Gharbiya.

Những bức ảnh được đăng tải lên mạng xã hội cho thấy các hệ thống này bao gồm Iron Dome, được thiết kế để bắn hạ các mục tiêu tầm ngắn, Arrow - dùng cho đánh chặn tên lửa đạn đạo tầm siêu xa nằm ngoài bầu khí quyển, và David’s Sling – thiết kế cho đánh chặn tên lửa hành trình ở tầm trung và xa.

Bộ Quốc phòng Israel hiện vẫn từ chối đưa ra bình luận những thông tin này.

ảnh 1

Hình ảnh Iron Dome được triển khai gần biên giới Israel - Syria

Vào hôm 10-2, máy bay của Israel đã lao vào Syria để tấn công một cơ sở điều khiển máy bay không người lái (UAV) của Iran, sau khi phát hiện một UAV lạ hoạt động trong không phận.

Điều này khiến phòng không Syria phản ứng và bắn hạ một chiếc F-16 của Israel. Sau đó, Israel tiếp tục triển khai một đội máy bay lớn hơn sang không kích ít nhất 12 mục tiêu của quân đội Syria và Iran.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố, các vụ tấn công của nước này trên lãnh thổ Syria sẽ tiếp tục diễn ra trong thời gian tới nhằm ngăn chặn Iran và nhóm phiến quân Hezbollah, lực lượng đồng minh với quân đội Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top