Israel thông báo tiếp tục sử dụng F-35 sau thời gian gián đoạn

0 Vũ Tú (Theo AMN)
ANTD.VN -Không quân Israel mới đây đã ra quyết định tiếp tục sử dụng các máy bay chiến đấu F-35 sau một thời gian gián đoạn ngắn do quyết định của Mỹ ra lệnh tạm ngưng tất cả các chuyến bay của máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 F-35 Lighting II , liên quan vụ tai nạn rơi một chiếc F-35B của thủy quân lục chiến Mỹ ngày 28-9-2018 gần một căn cứ không quân ở Nam Carolina.

ảnh 1

Chiến đấu cơ F-35

Theo cơ quan báo chí chính thức của Lực lượng phòng vệ Israel (IDF), không quân nước này tiếp tục các chuyến bay của F-35 sau khi những chiến đấu cơ này đã vượt qua một đợt kiểm tra mới.

"Tư lệnh trưởng lực lượng không quân Israel (IAF) - Thiếu tướng Amikam Norkin quyết định cho F-35I trở về trạng thái sẵn sàng chiến đấu, hoạt động đầy đủ trong không quân sau khi chúng trải qua quá trình kiểm tra chuyên nghiệp", một sĩ quan quân đội cấp cao Israel thông báo.

Quyết định trên được Israel đưa ra, sau khi vào tuần trước, một chiếc F-35 Lighting II rơi do bị tai nạn kỹ thuật.

Các lực lượng quân sự Mỹ và quân đội của các đối tác quốc tế phải tạm thời ngừng hoạt động bay của các máy bay F-35 trong khi nhà phát triển thực hiện sứ mệnh kiểm tra toàn bộ hệ thống trên tất cả các máy bay F-35.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top