Israel thề sẽ tấn công Iran ở bất cứ đâu tại Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 30-5 tuyên bố rằng, quân đội nước này sẽ tấn công Iran ở bất cứ đâu trong lãnh thổ Syria.

ảnh 1

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu

"Chúng tôi sẽ tiếp tục hành động chống lại ý định thiết lập một sự hiện diện quân sự ở Syria của Iran. Lực lượng quân đội Israel sẽ tấn công Iran ở bất cứ đâu trong lãnh thổ quốc gia Trung Đông này", Al-Masdar News dẫn lời Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố hôm 30-5.

Ông Netanyahu và chính quyền Israel đã nhiều lần thề sẽ ngăn chặn bất kỳ sự hiện diện của Iran bên trong Syria, mặc dù thực tế Iran được chính phủ Damascus hợp pháp chấp nhận.

Tuần trước, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman tuyên bố rằng, lợi ích tốt nhất của chính quyền Assad chính là phải "đá" Iran ra khỏi Syria, vì họ đang tạo ra nhiều vấn đề hơn cho Damascus hiện nay cũng như trong thời gian dài.

Bộ Ngoại giao Syria đã đáp trả những phát biểu của ông Lieberman bằng cách đưa ra tuyên bố chính thức công nhận vai trò của Iran bên trong Syria, thêm rằng, họ sẽ không bị ảnh hưởng bởi Israel.

Trong những tuần gần đây, quân đội Israel đã tiến hành các cuộc tấn công ngày càng khốc liệt hơn nhằm vào những mục tiêu của Iran trên lãnh thổ Syria, và những đòn đánh này cũng gây ra không ít thiệt hại nghiêm trọng cho hệ thống phòng không của Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top