Israel tấn công tiền đồn của quân đội Syria gần cao nguyên Golan

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Quân đội Israel vừa tấn công một tiền đồn của quân đội Syria gần cao nguyên Golan sau khi một vài quả đạn pháo bay lạc sang vùng lãnh thổ này vào hôm 6-7.

“Quân đội Israel đã tấn công một tiền đồn của Syria sau khi đạn pháo được phóng từ bên kia biên giới sang cao nguyên Golan. Đạn pháo rơi vào vùng đệm và chưa vươn tới lãnh thổ do Israel kiểm soát hay gây ra bất kì thiệt hại nào. Đây dường như là đạn lạc trong cuộc giao tranh giữa quân đội chính phủ và phe đối lập, tuy nhiên, chúng tôi vẫn quyết định đáp trả”, thông cáo từ quân đội Israel cho hay.

Israel luôn khẳng định không can dự vào nội chiến Syria, tuy nhiên nước này vẫn thường pháo kích đáp trả các vụ đạn lạc hoặc triển khai máy bay không kích vào nhóm phiến quân đồng minh của quân đội chính phủ như phiến quân Hezbollah hay những tay súng do Iran hậu thuẫn trên lãnh thổ Syria.

ảnh 1

Quân đội Israel thường xuyên đáp trả khi có đạn lạc bay sang lãnh thổ của mình

Quân đội Israel cũng đã được tăng cường đến cao nguyên Golan đúng thời điểm giao tranh giữa phe chính phủ và quân đối lập đang leo thang ở khu vực tây nam Syria. Israel đã chiếm đóng cao nguyên Golan từ sau cuộc chiến tranh với Syria vào năm 1967 và tuyên bố chủ quyền, tuy nhiên, điều này chưa được cộng đồng quốc tế công nhận.

Vụ tấn công đáp trả mới nhất của Israel diễn ra sau khi phiến quân đối lập ở Daraa đã đồng ý hạ vũ khí đầu hàng. Mục tiêu tiếp theo của quân đội chính phủ Syria sẽ là lãnh thổ do phiến quân nắm giữ tại tỉnh Quneitra, nơi cũng tiếp giáp với cao nguyên Golan.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top