Israel sẽ đảm bảo lợi ích của mình mặc các hệ thống S-300 Nga được triển khai ở Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -Quân đội Israel sẽ tiếp tục tuân theo các mệnh lệnh của chính phủ nhằm đảm bảo an ninh cho đất nước và bảo vệ quyền lợi của mình, cho dù Nga đã triển khai hệ thống tên lửa S-300 đến Syria.

ảnh 1

Hệ thống phòng không S-300 của quân đội Nga

Khi được các phương tiện truyền thông Israel và nước ngoài hỏi liệu quân đội Israel sẽ tiếp tục bay trên bầu trời Syria sau khi Nga triển khai hệ thống S-300 đến quốc gia Trung Đông này hay không, người phát ngôn lực lượng phòng vệ Israel Jonathan Conricuskhẳng định: "Không quân Israel cực thông minh và được đào tạo cao, họ có kỹ năng tuyệt vời để tiếp tục thực hiện các chỉ thị của chính phủ nhằm đảm bảo an ninh và lợi ích của đất nước".

Những bình luận trên của Israel được đưa ra không lâu sau sự cố Il-20 Nga bị bắn hạ ở Syria.

Vào ngày 17-9-2018, quân đội Syria đã vô tình bắn rơi một máy bay trinh sát IL-20 của Nga trong một cuộc tấn công quy mô lớn của Israel vào tỉnh ven biển Latakia, khiến toàn bộ 15 quân nhân Nga trên máy bay thiệt mạng.

Bộ Quốc phòng Nga đã chỉ rõ nguyên nhân máy bay trinh sát IL-20 bị bắn hạ là do máy bay tiêm kích F-16 Israel núp bóng sau chiếc IL-20 khiến tên lửa phòng không S-200 Syria bắn nhầm. Bộ Quốc phòng Nga ngay sau đó đã lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ Israel về vụ việc này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top