Israel sắp hoàn thành tên lửa công phá hầm ngầm tầm xa

0 Vũ Tú (Theo AMN)
ANTD.VN -Công ty công nghệ quốc phòng Rafael Advanced Defense Systems của Israel mới đây cho biết, họ sắp hoàn thành tên lửa công phá hầm ngầm tầm xa.

ảnh 1

Máy bay F-16I của không quân Israel

"Chúng tôi đã hoàn thành việc phát triển và thử nghiệm toàn diện - bao gồm cả trên không và nhắm bắn từ xa, nhưng chúng tôi vẫn chưa hoàn thành được những chỉ tiêu chất lượng của tên lửa", ông Keith Gideon Weiss, Phó Tổng Giám đốc kinh doanh, phát triển và tiếp thị tại bộ phận Air & C4ISR của Rafael, nói với tạp chí quốc phòng IHS Jane hôm 20-2.

"Đưa vũ khí vào các bài kiểm tra chỉ tiêu là khâu cuối cùng của quá trình phát triển, và sau cùng chúng sẽ được hoàn thành theo yêu cầu của khách hàng của chúng tôi”, ông Weiss nói tiếp.

Loại tên lửa mới này được thiết kế có khả năng nhắm bắn những mục tiêu có giá trị cao, các mục tiêu cố định cũng như các mục tiêu thay đổi vị trí.

Được đặt tên đơn giản là "Đá", tên lửa không đối đất này có thể được trang bị đầu đạn xuyên thấu hoặc đầu đạn nổ tùy thuộc vào mục tiêu ở dưới mặt đất hay trên mặt đất.

 Thông tin chi tiết về những khách hàng sử dụng "Đá" vẫn chưa được tiết lộ, và trọng lượng của vũ khí cũng vẫn chưa được tiết lộ.

Ông Weiss lưu ý rằng, vũ khí đã được chứng nhận trên một máy bay F-16I của không quân Israel.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top