Israel lên tiếng sau khi bị Nga quy trách nhiệm trong vụ máy bay Il-20 bị bắn rơi

0 Hoàng Cường (Theo RT)
ANTD.VN - Quân đội Israel vừa lên tiếng sau khi bị Nga quy trách nhiệm trong vụ máy bay trinh sát Il-20 của Nga bị lực lượng phòng không Syria vô tình bắn rơi vào ngày 17-9.

ảnh 1

Một chiếc máy bay trinh sát Il-20 của Nga

“Chiến đấu cơ của Không quân Israel (IAF) không nấp sau bất kỳ máy bay nào… Máy bay Israel ở trong không phận nước này vào thời điểm máy bay Nga bị bắn rơi”, IAF tuyên bố trên Twitter ngày 23-9.

Quân đội Israel cũng nhấn mạnh rằng “sự an toàn của các binh sĩ Nga hoạt động ở Syria là tâm điểm trong mọi sự phê chuẩn của giới chức Israel về bất kỳ hoạt động nào ở Syria”.  

Israel một lần nữa quy trách nhiệm về vụ việc cho Syria và đồng minh của Syria là Iran. Tel Aviv cho rằng, sự việc “nghiêm trọng và bi thảm” này đã chứng minh rằng “việc sử dụng vũ khí tiên tiến bởi các thực thể vô trách nhiệm đã gây nguy hiểm đáng kể cho khu vực”.

Tuyên bố của IAF cũng cho biết, Israel sẽ tiếp tục sử dụng vũ khí chính xác và uy lực để ngăn chặn Iran thiết lập sự hiện diện lâu dài ở Syria.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga đã cung cấp thông tin chi tiết về vụ máy bay Il-20 chở 15 quân nhân Nga bị bắn rơi tại Syria vào ngày 17-9 và quy trách nhiệm cho Không quân Israel về vụ việc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top