Israel lên kế hoạch đặt mua xe chiến đấu Terminator 2 của Nga

0 Hoàng Nguyễn (Theo RIA Novosti)
ANTD.VN -Cục trưởng cục Tăng, thiết giáp của Bộ Quốc phòng Nga - Trung tướng Alexander Shevchenko mới đây cho biết, Israel đang có kế hoạch mua xe chiến đấu BMPT Terminator 2.

ảnh 1

Xe chiến đấu Terminator 2 của Nga

Thông tin trên được tướng Nga đưa ra, sau khi xe chiến đấu Teminator 2 lần đầu tiên tham gia diễu binh mừng Ngày chiến thắng tại Quảng trường Đỏ hôm 9-5.

"Năm nay các Lực lượng Vũ trang của Liên bang Nga sẽ nhận được loại xe mới - xe quân sự hỗ trợ xe tăng. Nhiều quốc gia đang quan tâm mua nó, chủ yếu đó là Israel và Syria", ông Shevchenko cho biết.

Việc Israel mua xe chiến đấu Nga hoàn toàn khả thi, bởi theo giới phân tích quốc phòng đến từ Tel Aviv, Terminator-2 có khả năng cơ động tuyệt hảo, có tính ưu việt của nó.

Theo tướng Shevchenko, phiên bản Teminator 2 mà Israel quan tâm chính là dòng xe mới được Nga đưa đến Syria tham chiến chống lực lượng khủng bố. Đây là dòng xe chiến đấu sở hữu sức mạnh có thể diệt gọn cả tăng Abrams và Challenger 2 từ khoảng cách lên tới gần chục km.

Terminator-2 là xe thiết giáp yểm trợ xe tăng, lắp trên khung gầm bánh xích của xe tăng T-72 với độ bảo vệ cao. Xe được dùng để hỗ trợ hỏa lực cho xe tăng, tiêu diệt các mục tiêu thiết giáp hạng nhẹ, và có thể đối chọi với máy bay và trực thăng tốc độ thấp, nếu các phương tiện này của đối phương bay ở độ cao đủ thấp.

Terminator-2 được trang bị hệ thống phương tiện chống tăng, vũ khí tầm trung và phương tiện sát thương ở cự ly gần, gồm có pháo tự động, tên lửa siêu âm có điều khiển và súng phóng lựu tự động, cùng với súng máy nòng kép.

Xe chiến đấu Terminator-2 thích hợp để sử dụng chính trong những cuộc xung đột hiện diện nhiều loại vũ khí sát thương cỡ nhỏ, ví dụ như ở Syria và những cuộc chiến tranh với các tổ chức vũ trang không sở hữu các loại vũ khí hạng nặng trong chiến tranh quy ước.

Theo giới chuyên gia, đối với những nước ở khu vực Trung Đông hay Bắc Phi, mẫu xe Terminator của Nga quả thực rất đáng quan tâm, bởi nó sở hữu những đặc điểm kỹ thuật-chiến thuật ấn tượng mà không có loại xe thiết giáp nào trên thế giới sánh được.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top