Israel ‘hạ gục’ tên lửa phóng từ Syria

0 Thảo Chi (Theo AP)
ANTD.VN - Một tên lửa rocket được bắn từ lãnh thổ Syria hướng sang Israel đã bị hệ thống phòng thủ tên lửa của quốc gia Do Thái bắn hạ. Sự việc này thêm một lần nữa sẽ lại làm gia tăng căng thẳng giữa Israel và Syria, sau vụ Damascus bắn rơi chiến đấu cơ của Tel Aviv.

ảnh 1Israel "khoe" bắn hạ được tên lửa phóng từ phía Syria

Thông tin từ quân đội Israel cho hay, hệ thống phòng không của họ đã phát hiện một quả rocket được phóng từ phía Syria nên đã tiến hành đánh chặn tại khu vực cao nguyên Golan.

Trước đó, Israel cũng đã điều các chiến đấu cơ và máy bay không người lái sang tấn công nhiều vị trí của quân đội Syria, vì cho rằng Damascus để tồn tại tình trạng đạn lạc bay sang lãnh thổ của Israel.

Để đáp trả, Syria tuyên bố đã bắn hạ được một chiến đấu cơ và một máy bay không người lái của Israel, dù phía Tel Aviv phủ nhận thông tin này.

Hiện Syria đang ở trong giai đoạn thực thi lệnh ngừng bắn do Mỹ và Nga hậu thuẫn, song các bên liên quan vẫn đang bị tố cáo vi phạm lệnh này. Nay, với việc mâu thuẫn với quốc gia láng giềng Israel tăng cao, chiến trường Syria lại càng khó vơi tiếng súng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top