Israel điều chiến đấu cơ sau khi Hamas phóng UAV

0 Mai Phương (Theo Xinhua)

ANTĐ Truyền thông Israel đưa tin, lực lượng không quân nước này đã điều các chiến đấu cơ tới khu vực biên giới với Dải Gaza của Palestine sau khi Phong trào Hồi giáo Hamas phóng 1 chiếc máy bay không người lái (UAV) trong cuộc diễu binh hôm 14-12, kỷ niệm 27 năm ngày thành lập phong trào này.

ảnh 1Một chiếc UAV do Hamas tự chế tạo

Những hình ảnh về chiếc UAV đã được đăng tải trên các trang mạng xã hội. Một đoạn clip ngắn trên Facebook cho thấy, chiếc UAV bay lượn trên bầu trời Gaza trước sự reo hò của đám đông, mặc dù nó không xâm phạm không phận Israel.

Một phát ngôn viên quân đội Israel không xác nhận thông tin rằng, các chiến đấu cơ được điều động để có thể ngăn chặn máy bay không người lái của lực lượng Hamas. “Lực lượng Không quân Israel luôn trong tình trạng sẵn sàng đối phó với bất kỳ mối đe dọa nào”, phát ngôn viên này nói.  

Trong khi đó, báo The Jerusalem Post của Israel dẫn một nguồn tin quân sự giấu tên cho biết, các chiến đấu cơ được điều động tới biên giới nhưng được lệnh quay trở lại căn cứ sau khi không phát hiện mối đe dọa từ chiếc UAV của Hamas. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top