Israel công bố học thuyết quốc phòng “6 lớp phòng thủ”

0 Đức Hùng (Theo Bưu điện Jerusalem)
ANTĐ Ngày 9-12, tờ Bưu điện Jerusalem cho biết, cơ quan an ninh Israel đã soạn thảo một học thuyết quốc phòng mới nhằm đối phó tốt hơn với các mối đe dọa và bảo đảm lợi ích của nhà nước Do Thái này trong khu vực.

Tờ báo, dẫn lời các nguồn tin quân sự cao cấp, cho biết học thuyết này gồm 6 lớp phòng thủ, do Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Hậu phương và bộ tham mưu quân đội, soạn thảo nhằm đối phó tốt hơn với các mối đe dọa về rocket và tên lửa trong thời chiến.

Hai lớp đầu tiên là răn đe và ngoại giao, những công cụ có thể được sử dụng để "xây dựng liên minh và làm tan rã kẻ thù" mà không cần sử dụng vũ lực, tờ Bưu điện Jerusalem dẫn lời một nguồn tin cho biết.

Trong trường hợp hai lớp đầu tiên không ngăn chặn được xung đột, thì học thuyết kêu gọi tiến hành một cuộc tấn công phủ đầu quyết định vào các lực lượng đang tìm cách gây tổn hại cho hậu phương Israel, trong đó những mối đe dọa. Rocket, tên lửa và bất kỳ lực lượng nào phóng chúng, đều được xác định và tiêu diệt trước khi tên lửa có thể được phóng vào các trung tâm dân cư của Israel.

ảnh 1
Hệ thống phòng thủ tên lửa Iron Dome, Hetz, Patriot 


Đồng thời, các hệ thống phòng không của Israel, hiện gồm hệ thống phòng không chống rocket và hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo Arrow 2, sẽ được kích hoạt. Đây là lớp thứ 3 và thứ 4 của học thuyết, được gọi là phòng thủ chủ động.

Lớp thứ 5 là phòng thủ thụ động, như là còi báo động không kích và triển khai hầm tránh bom, và lớp thứ 6 tập trung vào tiến hành các hoạt động dân sự trong thời chiến, tờ báo cho biết.

Học thuyết mới này được công bố vào thời điểm khi mà các quan chức Israel đang ngày càng quan ngại về kho rocket và tên lửa ngày càng lớn của các nước láng giềng, có thể được sử dụng để tấn công vào các trung tâm đô thị đông dân cư trong một cuộc xung đột trong tương lai.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top