Israel bị nghi không kích dữ dội các căn cứ quân sự ở Syria

0 Tuấn Anh (Theo RT)
ANTD.VN - Một số căn cứ quân sự ở miền Trung và miền Nam Syria đã bị tấn công trong các cuộc không kích mà Damascus cho rằng do Israel thực hiện, truyền thông nhà nước Syria đưa tin.

ảnh 1

Lực lượng phòng không Syria đã bắn hạ một số lượng lớn tên lửa thù địch

Các video trên mạng xã hội cho thấy những vụ nổ lớn rực sáng trong đêm.

Israel đã nhắm mục tiêu vào một số địa điểm ở Salamiyah và Saburah ngay trước 1h sáng 24-6, quân đội Syria nói và cho biết thêm, lực lượng phòng không nước này đã bắn hạ một số lượng lớn tên lửa thù địch. Tuy nhiên, theo quân đội Syria, một số tên lửa thù địch đã kịp bắn trúng các mục tiêu và gây ra “thiệt hại vật chất hạn chế”. Một trong những mục tiêu bị tấn công có thể là một kho đạn dược.

Salamiyah ở tỉnh Hama, miền Trung Syria, nằm ven đường cao tốc dẫn từ Homs tới Raqqa. Các cuộc không kích vào tỉnh Hama diễn ra sau những cuộc tấn công vào các tỉnh As-Suwayda và Deir ez-Zor của Syria tối 23-6.

Những cuộc tấn công này đã khiến 2 binh sĩ thiệt mạng, một số người bị thương và gây ra một số thiệt hại về vật chất, hãng thông tấn SANA dẫn các nguồn tin quân sự cho hay.

Quân đội Syria cũng cho biết, cuộc tấn công vào Deir ez-Zor đến từ phía Đông Palmyra và nhắm vào các vị trí dọc theo đường cao tốc M20.

Israel đã nhiều lần tiến hành những cuộc không kích và tấn công tên lửa vào các mục tiêu mà họ cho là của Iran ở Syria, nhưng Tel Aviv thường không lên tiếng thừa nhận tiến hành các cuộc tấn công này.

Chính phủ Syria từng cáo buộc các máy bay chiến đấu Israel sử dụng máy bay dân sự làm lá chắn nhằm xâm nhập các tuyến phòng không của Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top