ISIS hứng chịu "bão lửa" của SDF và SAA ở đông và nam Syria

0 Thành Hiệp (Theo AMN)
ANTD.VN - Trong những ngày đầu tháng 8, lực lượng ISIS đã phải chịu nhiều thiệt hại và mất tầm ảnh hưởng trên cả mặt trận phía đông và nam Syria sau khi hứng chịu "bão lửa" của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) và Quân đội Ả Rập Syria (SAA).
ảnh 1

Lực lượng ISIS (màu đen) hứng chịu "bão lửa" khi bị dồn ép bởi SAA (màu cam) và SDF (màu vàng)

Gần đây, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn đã đẩy lùi lực lượng ISIS dọc theo biên giới của Iraq và Syria (phía đông Syria), buộc ISIS phải rút lui khỏi căn cứ để tránh tổn thất về lực lượng.

Theo đó, SDF đã kiểm soát hoàn toàn tất cả vùng biên giới giữa Iraq và Syria ở phía bắc thành phố Albukama, phía đông tỉnh Deir Ezzor.

Cùng lúc, ở miền nam Syria, lực lượng liên kết với ISIS "Jaysh Khaled bin Walid" phải chịu chung số phận với đồng minh của mình ở phía đông tỉnh Deir Ezzor sau trận giao tranh ngắn với Quân đội Ả-Rập Syria (SAA) ở lưu vực sông Yarmouk.

Sau khi kiểm soát được khu vực này, SAA chuyển sang vùng sa mạc rộng lớn phía đông thuộc tỉnh Al-Sweida. Trong 48 giờ qua, SAA liên tiếp "dội bão lửa" vào khu vực này nhằm tiêu diệt hoàn toàn lực lượng khủng bố.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top