IS vừa nhận thêm vũ khí mới từ Thổ Nhĩ Kỳ?

1 Hoàng Vân (Theo Farsnews)

ANTĐHãng Fars ngày 24-2 đưa tin: Những kẻ khủng bố đóng quân ở vùng ngoại ô phía bắc của thành phố Latakia, Syria vừa nhận được những lô vũ khí, đạn dược mới, được cho là do Thổ Nhĩ kỹ cung cấp.

Theo đó, một số xe tải của cơ quan tình báo Thổ Nhĩ Kỳ được sử dụng để chở vũ khí đã đến địa điểm IS đóng quân ở vùng ngoại ô phía bắc thành phố Latakia, và giao cho chúng.
Nguồn tin cho biết, các lô hàng vũ khí mới bao gồm pháo phản lực đa nòng BM-21Grad 122 mm.

ảnh 1IS vừa nhận thêm vũ khí mới từ Thổ Nhĩ Kỳ?

Được biết, BM-21 Grad xuất hiện hầu hết trong mọi cuộc xung đột trên toàn thế giới, với sức mạnh hỏa lực áp đảo. Trong vòng 20 giây, BM-21 có thể phóng cùng lúc 40 quả đạn 122mm lên bầu trời với phạm vi tấn công hiệu quả lên tới 20km, và hủy diệt hoàn toàn một khu vực rộng lớn chỉ sau một lượt phóng.
ảnh 2

Trong vòng 20 giây, BM-21 có thể phóng cùng lúc 40 quả đạn 122mm lên bầu trời.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ El Pais của Tây Ban Nha hồi đầu tuần, Tổng thống Syria Bashar al-Assad cho biết, hơn 80 quốc gia, trong đó có Thổ Nhĩ Kỳ và Saudi Arabia, đã hỗ trợ các tổ chức khủng bố tại Syria theo nhiều cách thức khác nhau.

Một số nước hỗ trợ chúng bằng tiền hoặc bằng vũ khí hoặc thậm chí là tuyển quân cho chúng. Trong khi đó, một số nước khác lại ủng hộ chúng về mặt chính trị trên các diễn đàn quốc tế.

Đồng thời, ông Assad cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế ngăn chặn các nước khác, đặc biệt Thổ Nhĩ Kỳ gửi thêm nhiều binh lính, vũ khí, hay bất kỳ loại hỗ trợ hậu cần cho các tổ chức khủng bố tại Syria nếu thế giới muốn nhìn thấy một lệnh ngừng bắn có hiệu lực tại Damascus

bình luận(1 bình luận)

20x20HOANGPHIHONG

Đây là ký do IS tồn tại, mặc dù bị các cường quốc tấn công. Có một số nước dùng con bài khủng bố và tính mạng thường dân để đạt mục đích chính trị của riêng mình.

Cùng chuyên mục
Top