IS phá vỡ lệnh ngừng bắn ở Sweida, SAA nã pháo đáp trả

0 Hoàng Nguyễn (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Quân đội Syria (SAA) ngày 23-10 đã tiến hành một cuộc tấn công đáp trả hoạt động của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại vùng đồi Al-Safa ở tỉnh Sweida, sau khi thỏa thuận ngừng bắn ở đây bị phía các tay súng thánh chiến phá vỡ.

ảnh 1

Một tay súng IS

AMN dẫn nguồn tin quân sự Syria cho biết, sau khi nhóm khủng bố IS phá vỡ thỏa thuận ngừng bắn, SAA đã pháo kích vào các vị trí của chúng tại vùng hoang mạc Al-Safa tỉnh Sweida.

Hiện vẫn chưa có báo cáo cụ thể về những thiệt hại của IS trong cuộc tấn công này của SAA, tuy nhiên, thông tin sơ bộ cho biết, nhiều tay súng cực đoan đã thiệt mạng, trong khi một số vị trí của phiến quân cũng bị phá hủy.

Các cuộc giao chiến vẫn đang tiếp diễn.

Được biết, vào ngày 18-10, thỏa thuận ngừng bắn đã được đồng thuận giữa hai phía, các tay súng IS đã phải chấp nhận giao nộp vũ khí cho phía SAA để đổi lấy mạng sống trong thế bị bao vây. Tuy nhiên, chưa đầy một ngày sau đó, nhóm khủng bố đã nổ súng hướng về phía quân chính phủ, buộc SAA tấn công đáp trả, kết quả là, hàng chục phần tử khủng bố bị tiêu diệt.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top