IS hoảng loạn trước pha phản đòn quyết liệt của quân đội Syria ở Homs

0 Vũ Tú (Theo Farsnews)
ANTD.VN -Trước pha phản đòn tấn công dữ dội của quân đội Syria ở chiến trường phía nam tỉnh Homs, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã rơi vào tình trạng hoảng loạn, vội vàng tìm cách tháo chạy khỏi khu vưc.

ảnh 1

IS hoảng loạn trước pha phản đòn quyết liệt của quân đội Syria ở Homs

Nguồn tin quân sự cho hay, phiến quân IS đã phát động một cuộc tấn công quy mô lớn dọc theo biên giới Iraq, nhằm vào các tuyến phòng thủ chính của quân đội Syria ở các vùng sa mạc tỉnh Homs.

Các tay súng thánh chiến bắt đầu tấn công các căn cứ quân sự gần biên giới, dẫn đến một loạt các cuộc đụng độ dữ dội giữa hai bên.

Tuy nhiên, sau hàng giờ giao chiến quyết liệt, với lực lượng đông, tinh thần chiến đấu không biết mệt mỏi, cuối cùng quân đội Syria đã đẩy lùi cuộc tấn công, đánh bại nhóm khủng bố, tiêu diệt và làm bị thương hàng chục phiến quân trên khắp vùng sa mạc rộng lớn. Các tay súng còn lại đã vứt bỏ vũ khí, vội vàng tìm cách tháo chạy khỏi chiến trường.

Các lực lượng ủng hộ chính phủ Syria cũng đã gây ra thiệt hại nặng nề về thiết bị vũ khí và phương tiện quân sự cho nhóm khủng bố, phá hủy một số lượng lớn các thiết bị bọc thép được phiến quân sử dụng trong vụ tấn công.

Ngoài ra, các đơn vị pháo binh của quân đội Syria nhắm mục tiêu đến các vị trí của lực lượng Hồi giáo cực đoan này trong làng al-Mashrou ở tây bắc Homs, đập tan một số căn cứ, tiêu diệt nhiều phiến quân.

Trong khi đó, các máy bay chiến đấu của Nga đã tăng cường các cuộc không kích vào các vị trí của IS ở phần phía đông của thị trấn al-Sukhnah, thổi bay kho vũ khí, đạn dược và một số xe quân sự của chúng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top