IS hoảng loạn trước các cuộc không kích của Nga-Syria ở nam Damascus

0 Vũ Tú (Theo AMN)
ANTD.VN -Không quân Nga ngày 16-5 đã phát động cuộc tấn công quy mô lớn ở khu vực phía nam Damascus, nhằm vào một số mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trong khu vực.

ảnh 1

Nga dội bom các mục tiêu của phiến quân ở Syria

Theo một báo cáo của quân đội Syria ở Damascus, sáng ngày 16-5, lực lượng không quân Nga và Syria đã phát động cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào một số mục tiêu của IS ở nam Damascus.

Cuộc tấn công phối hợp chung của Nga-Syria chủ yếu nhắm vào các khu vực Hajar Al-Aswad, Trại Yarmouk và Al-Tadamon, hiện vẫn còn nằm dưới sự kiểm soát của IS.

Hoạt động quân sự này của Moscow và Damascus đã gây ra một số vụ nổ có thể nghe thấy rất rõ khắp thành phố thủ đô, khiến các tay súng IS hoảng loạn. Chúng đang loay hoay tìm cách đối phó trước các cuộc dội bom uy lực của không quân Nga và Syria.

Cùng lúc, dưới mặt đất, Lữ đoàn 42 thuộc Sư đoàn Cơ giới số 4 của quân đội Syria, phối hợp với lực lượng Liwaa Al-Quds (quân tình nguyện Palestine), đã tấn công dồn dập vào những vị trí cuối cùng của phiến quân IS dọc theo trục đường 30 phía tây nam.

Hiện các cuộc đụng độ dữ dội giữa quân chính phủ và IS vẫn đang diễn ra tại trục đường này và một số khu vực khác xung quanh nam Damascus.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top