IS chịu thất bại thảm hại sau khi để mất thành trì lớn cuối cùng ở đông Euphrates

0 Vũ Tú (Theo AMN)
ANTD.VN -Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã phải chịu một thất bại to lớn sau khi Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn chiếm giữ thị trấn trọng điểm Al-Sousah ở khu vực phía đông thung lũng sông Euphrates.

ảnh 1

Bản đồ chiến sự ở khu vực phía đông thung lũng sông Euphrates, ngày 17-1-2019

Theo báo cáo từ mặt trận, SDF đã có thể áp đảo hoàn toàn các tay súng thánh chiến của IS ở Al-Sousah trong cuộc chiến khốc liệt diễn ra vào sáng ngày 17-1, buộc chỉ huy của phiến quân IS phải ra lệnh tạm thời rút lui để tránh thêm thương vong và thiệt hại.

Mất Al-Sousah là một thất bại thảm hại đối với nhóm khủng bố IS khi chúng đã kiểm soát thị trấn này và nhiều địa điểm khác ở thung lũng sông Euphrates trong hơn 4 năm qua.

Mọi chuyện còn tồi tệ hơn đối với lực lượng Hồi giáo cực đoan này khi nhóm khủng bố hiện giờ chỉ còn kiểm soát 4 thị trấn trong khu vực thung lũng sông Euphrates.

Với việc Quân đội Ả Rập Syria và các đồng minh Iraq của họ chuẩn bị tiến hành một chiến dịch lớn ở khu vực Badiya Al-Sham của Syria, thì năm 2019 có thể sẽ là thời điểm cuối cùng IS kiểm soát bất kỳ phần lãnh thổ quan trọng nào trong khu vực.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top