IS bị đánh bật khỏi một vùng rộng lớn ở miền trung Syria

0 Vũ Tú (Theo Farsnews)
ANTD.VN -Sau những cuộc tấn công mạnh mẽ, dồn dập, đầy uy lực, quân đội Syria đã đánh bật tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ra khỏi một vùng rộng lớn ở miền trung Syria.

ảnh 1

Xe tăng quân đội Syria tham chiến diệt IS trên chiến trường Đông Hama

Các nguồn tin quân sự ngày 1-9 xác nhận, binh sĩ quân đội Syria đã đánh mạnh vào các tuyến phòng thủ của IS ở Đông Hama, qua đó tiêu diệt và làm bị thương một số lượng lớn phiến quân, phá hủy nhiều trang thiết bị quân sự hạng nặng của nhóm khủng bố, đồng thời kiểm soát hầu hết các ngôi làng ở phía bắc al-Qastal, nam al-Qastal, trung tâm Qastal, bắc al-Maksar và nam al-Makser ở Đông Hama.

Trước đó, báo cáo của một nguồn tin quân sự nói rằng, lực lượng vũ trang Damascus đã giành lại quyền kiểm soát ngôi làng al-Moshirfeh ở Đông Hama gần Aqayrabat – thành trì cuối cùng của IS ở đây.

Quân đội Syria hiện chỉ cách Aqayrabat 2km.Trong những ngày tới, các hoạt động chống IS sẽ được tăng tốc, sau khi lực lượng đặc nhiệm "Săn IS" được tăng cường đến đây để tham gia cùng quân chính phủ.

Trước đó một ngày, một nhóm binh sĩ ưu tú của lực lượng "Săn IS" chiến đấu ở miền trung Syria đã đẩy lùi thành công cuộc phản công quy mô lớn của IS tại một thị trấn trọng điểm, gần biên giới tỉnh Homs và Hama, trong khu vực Uqayribat bị bao vây.

Giới quan sát cho biết, vì cuộc chiến ở Aqayrabat là rất quan trọng đối với IS, nên nhóm khủng bố chuẩn bị rất kỹ cho trận đánh này. Chúng đã đào hào và gài mìn khắp khu vực. IS cũng đã dự trữ một số lượng lớn vũ khí, xe tăng, súng bắn tỉa và tên lửa.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top