IS bất ngờ tấn công cứ điểm của quân đội Syria, 20 binh sĩ thiệt mạng

0 Hoàng Tiến (Theo Haaretz)
ANTD.VN -Ngày 22/5, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết đã có ít nhất 26 binh sĩ chính phủ và các lực lượng đồng minh thiệt mạng trong một vụ tấn công do IS gây ra vào rạng sáng cùng ngày. Vụ tấn công xảy ra tại một điểm đóng quân của lực lượng chính phủ tại khu vực Badiya của Syria.

Các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã bất ngờ tấn công một vị trí của quân đội Chính phủ Syria tại vùng sa mạc rộng lớn của nước này, khiến hơn 20 binh sĩ thiệt mạng. 

ảnh 1

Giao tranh trong cuộc tấn công bất ngờ của IS khiến 20 binh sĩ thiệt mạng

Badiya là một vùng sa mạc rộng lớn trải dài từ miền Trung tới biên giới phía Đông của Syria, giáp với Iraq. IS hiện vẫn đang kiểm soát một số khu vực nhỏ tại đây. 

IS đã tấn công một căn cứ quân sự nhỏ tại phía Đông thành phố Palmyra. Vụ việc bắt đầu bằng một vụ đánh bom xe, sau đó hai bên đã giao tranh. Quân chính phủ cũng tiêu diệt 5 tay súng IS. 

Vụ tấn công xảy ra chỉ một ngày sau khi quân đội Syria tuyên bố thủ đô Damascus và các khu vực ngoại thành đã "hoàn toàn an toàn". Đây được coi là bước ngoặt lớn của Chính phủ Syria trong cuộc xung đột kéo dài 7 năm qua, theo đó, lần đầu tiên chính quyền có thể đảm bảo Damascus và khu vực ngoại ô không còn bất kỳ mối đe dọa quân sự nào.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top