IS bắn tên lửa sát hại 5 binh sĩ Anh tại Syria

0 Tuấn Anh (Theo RT)
ANTD.VN - 5 binh sĩ Anh đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công bằng tên lửa của phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Deir ez-Zor, Syria, truyền thông nhà nước Syria dẫn các nguồn tin trên thực địa ngày 9-1 cho biết.  

ảnh 1

Ảnh chụp màn hình từ trang web của báo Al-Watan 

Báo Al-Watan của Syria đưa tin, tên lửa của IS đã bắn trúng ngôi làng Al-Shaafah thuộc huyện Abu Kamal của tỉnh Deir ez-Zor. Các binh sĩ Anh là một phần của liên quân quốc tế hoạt động trong khu vực thuộc thung lũng sông Euphrates gần biên giới với Iraq. Đây là khu vực các phiến quân IS vẫn đang nắm quyền kiểm soát.

Theo Al-Watan, một số binh sĩ khác bị thương đã được vận chuyển tới bệnh viện của liên quân ở Hasakah, đông bắc Syria. Nếu thông tin này được xác nhận, đây là vụ tấn công thứ hai của IS vào binh sĩ Anh ở Syria trong vài ngày qua.

Trước đó, hôm chủ nhật vừa qua, 2 lính Anh được cho là đã bị thương, còn 1 thành viên của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được phương Tây hậu thuẫn, đã thiệt mạng trong vụ tấn công tên lửa của IS.

Trong khi đó, SDF tuyên bố hôm 9-1 rằng họ đã giam giữ tổng cộng 13 công dân Anh bị cho là thành viên của IS hoặc người phụ thuộc của chúng. Người mẹ và hai cô con gái đã trốn khỏi Al-Shafaah vào tuần trước trong lúc xảy ra giao tranh, và bị giam tại trại Al-Hawl với một người Anh khác bị nghi ngờ có quan hệ với IS, theo Daily Telegraph.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top