IRGC buộc Mỹ phải ném bom chính máy bay của họ ở Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo ifpnews)
ANTD.VN -Chỉ huy lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo (IRGC), Thiếu tướng Không quân Ali Amizizizh ngày 21-2 cho biết, một số máy bay Mỹ liên tục bay qua Syria và Iraq đã bị nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng tình báo Iran, và trong một tình huống “khó xử”, Mỹ buộc phải ném bom chính máy bay của họ ở Syria.

ảnh 1

Hình ảnh chiếc UAV của Mỹ bị rơi gần căn cứ của họ ở Syria

Theo ông Hajzadeh, IRGC đã xâm nhập vào trung tâm chỉ huy của Mỹ ở Syria, do đó, cho phép họ tiếp cận được hệ thống các máy bay không người lái (UAV) của Mỹ.

"Bảy hoặc tám UAV thuộc liên minh do Mỹ lãnh đạo với các chuyến bay thường xuyên ở Syria và Iraq nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng tình báo của chúng tôi. Chúng tôi có thể theo dõi dữ liệu của chúng và có được thông tin đầu tay về chúng", Farsnews dẫn lời tướng Hajzadeh cho biết trong một cuộc họp ở thành phố Hamedan, phía tây Iran hôm 21-2.

Theo vị tướng hàng đầu của Iran, một trong những UAV này đã bị buộc phải hạ cánh khẩn cấp do sự cố trong quá trình bay.

Hình ảnh chụp được cho thấy, chiếc UAV của Mỹ bị trục trặc và cuối cùng bị rơi cách căn cứ quân sự của họ ở Syria khoảng 10 km.

Tuy nhiên, quân đội Mỹ không dám tiếp cận UAVcủa họ vì lo sợ tình báo IRGC, và do đó không quân Mỹ đã buộc phải ném bom chiếc máy bay này.

Mỹ hiện chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về những tuyên bố này của IRGC.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top