Iraq chặn biên giới Syria ngăn IS thoát khỏi Deir Ezzor

0 Thành Hiệp (Theo AMN)
ANTD.VN - Lực lượng vũ trang Iraq được huy động hàng loạt dọc theo biên giới Syria để ngăn không cho những kẻ khủng bố thuộc Nhà nước Hồi giáo IS thoát khỏi khu vực bao vây thuộc thành phố Deir Ezzor, Thung lũng sông Euphrates.

Trong một phát biểu gần đây, Bộ Quốc phòng cho biết, tiếp viện cho quân đội Iraq đã được điều đến phía tây thành phố Al-Anbar để bảo toàn khu vực biên giới rộng lớn của Iraq với Syria. Lữ đoàn Bộ binh 37 từ Sư đoàn 39 Thiết giáp của Quân đội Iraq được cử đến thành phố Al-Qa'im, biên giới giữa Iraq và Syria.

ảnh 1

Lữ đoàn Bộ binh 37 từ Sư đoàn 39 Thiết giápdọc biên giới Syria

"Mục đích của hoạt động này là bảo vệ hoàn toàn đường biên giới Iraq và Syria để ngăn chặn sự xâm nhập của các băng đảng khủng bố Daesh vào lãnh thổ Syria", Bộ Quốc phòng Iraq cho biết.

Thiếu tướng, lữ đoàn trưởng Lữ đoàn Bộ binh 37, cho biết, về vấn đề biên giới, tất cả vũ trang đều đã sẵn sàng. Tất cả vũ khi, chiến lược và phuơng tiện quân sự đều có sẵn sàng cho mọi trường hợp.

Hiện tại, Nhà nước Hồi giáo IS bị giới hạn trong một vài trăm mét lãnh thổ ở khu vực phía đông của Thung lũng sông Euphrates.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top