Iran tuyên bố sở hữu tên lửa chính xác tuyệt đối có khả năng đe dọa cường quốc "kiêu ngạo"

0 Hoàng Tiến (Theo Xinhua)
ANTD.VN -Ngày 13-9, Tư lệnh Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cho biết nước này đang sở hữu một tên lửa rất mạnh đã từng tấn công căn cứ phiến quân người Kurd ở nước Iraq láng giềng vào tuần trước và đây sẽ là một cảnh báo cho “quyền lực nước ngoài kiêu ngạo”.

ảnh 1

Tên lửa tầm trung của Iran có khả năng đánh trúng mục tiêu một cách tuyệt đối

Theo Thiếu tướng Mohammad Ali Jafari, các vệ binh ưu tú của Iran đã bắn 7 tên lửa đạn đạo tầm trung vào trụ sở của Đảng Dân chủ Kurdistan Iran tại Koysinjaq trong khu vực tự trị của người Kurd ở Iraq, giết chết 11 người, 50 người khác bị thương.

“Với một loạt các tên lửa có khả năng đánh trúng mục tiêu ở khoảng cách 2.000 km, tên lửa của chúng tôi giúp cho đất nước Iran có được khả năng duy nhất chiến đấu chống lại thế lực ngoại bang kiêu ngạo”, ông Mohammad Ali Jafari nói với hãng tin ISNA.

“Tất cả các lực lượng, căn cứ và thiết bị trong bán kính 2.000 km từ đường biên giới thiêng liêng của Iran nên biết rằng tên lửa của chúng tôi rất chính xác”, ông nhấn mạnh.

Các quan chức Iran từ lâu đã gọi Mỹ là “sự kiêu ngạo thế giới” và kho vũ khí tầm trung của các vệ binh Iran đã đặt các cơ sở của Mỹ ở vùng Vịnh và xa hơn nữa trong tầm tay. Riêng với Israel có khoảng cách ít hơn 1.000 km từ Iran.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top