Iran tuyên bố nâng tầm bắn tên lửa lên 700km giữa lúc căng thẳng với Mỹ

0 Vũ Tú (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Iran ngày 20-4 tuyên bố rằng, đã tăng tầm bắn của tên lửa hải quân lên 700 km trong bối cảnh căng thẳng đang gia tăng ở vùng Vịnh giữa nước Cộng hòa Hồi giáo này và Mỹ.

ảnh 1Iran tuyên bố tăng tầm bắn tên lửa hải quân lên 700km

“Hiện nay, chúng tôi có các tên lửa và ngư lôi trên biển với tầm bắn 700 km”, Đô đốc Ali Reza Tanskiri, Chỉ huy của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giao Iran (IRGC), cho biết.

Ông Tanskiri nói rằng, Iran đã đạt được tiến bộ trong các lĩnh vực quân sự, bao gồm cả vũ khí hàng hải, và cho biết thêm: “Chúng tôi tự hào tuyên bố tất cả các thiết bị quân sự tối tân hiện đang được sản xuất trong nước và không phụ thuộc vào các đối tác ở nước ngoài”.

Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh xuất hiện một làn sóng căng thẳng mới giữa Iran và Mỹ tại vùng Vịnh.

Trước đó, vào ngày 15-4, hải quân Mỹ tuyên bố rằng, 11 chiếc xuồng cao tốc của IRGC đã tiếp cận một cách nguy hiểm và có hành vi quấy rối đối với một tàu chiến của Mỹ.

"Washington đã xem xét và cho rằng, hành động của những chiếc xuồng cao tốc Iran ở vùng biển quốc tế phía Bắc vịnh Ả Rập là nguy hiểm và khiêu khích", đại diện hải quân Mỹ tuyên bố.

Về phần mình, IRGC đã mô tả sự kiện này là bịa đặt và nói: "Chúng tôi khuyên người Mỹ nên áp dụng các giao thức điều hướng và luật pháp quốc tế cũng như không đưa ra những lời dối trá và bịa đặt. IRGC cam kết sẽ phản ứng quyết liệt với bất kỳ hành động leo thang nào do hạm đội Mỹ gây ra ở vùng Vịnh".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top