Iran tuyên bố gây sốc: Tự lực đóng tàu sân bay

0 Đức Hùng (Theo Farsnews)
ANTĐ Ngày 1-10, tư lệnh hải quân Iran Habibollah Sayyari tuyên bố, nước này có kế hoạch sẽ chế tạo các tàu ngầm không người lái và có khả năng chế tạo tàu sân bay để bảo vệ lãnh hải của nước này.

"Vấn đề này nằm trong chương trình nghị sự của chúng tôi", chuẩn đô đốc Habibollah Sayyari cho biết khi được hỏi hải quân Iran có kế hoạch chế tạo các tàu ngầm không người lái và những loại phương tiện ngầm không người lái khác hay không, nhưng ông không cho biết thêm bất kỳ thông tin chi tiết nào về dự án này.

Còn về đóng tàu sân bay, vị chuẩn đô đốc khẳng định: "Nước chúng tôi có khả năng và tiềm lực để chế tạo các tàu sân bay. Tất nhiên, tàu sân bay cần phải có công nghệ cao và phải có một bộ phận tàu hỗ trợ và đảm bảo tại các vùng biển quốc tế. Nếu đất nước cần, hải quân sẽ sẵn sàng".

ảnh 1
Iran đã có khả năng tự đóng các tàu ngầm thông thường

Trong một tuyên bố hôm 29-9, ông Sayyari còn tiết lộ, nếu thuận lợi Iran sẽ đóng một chiếc tàu huấn luyện mang tên "Khalij-e Fars (Vịnh Persian)" ngay trong năm nay. Khi chiếc tàu chiến này được đóng, thì Iran sẽ là nước duy nhất trong khu vực có loại tàu này.

Trong những năm gần đây, Iran đã đạt được những thành tựu to lớn trong lĩnh vực quốc phòng và đã có thể tự sản xuất được các trang thiết bị quân sự và hệ thống vũ khí cần thiết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top