Iran tuyên bố đóng tàu khu trục 6000 tấn mới

0 Đặng Vũ (Theo IRNA)
ANTD.VN - Vào hôm 4-4, Bộ Quốc phòng Iran cho biết, nước này đang có kế hoạch đóng tàu khu trục 6.000 tấn trong năm nay, đồng thời có đủ năng lực để chế tạo tàu ngầm hạt nhân.

“Loại tàu khu trục mới sẽ kết cấu ba thân, được trang bị nhiều tính năng rất đặc biệt. Chiếc tàu sẽ tăng cường năng lực của hải quân Iran trong các hoạt động trên biển với những khả năng phòng thủ và tấn công mới", người đứng đầu Tổ chức Công nghiệp hàng hải thuộc Bộ Quốc phòng Iran, Thiếu tướng hải quân Amir Rastegari cho biết.

Theo ông Rastegari, chiếc tàu này có thể thực hiện các nhiệm vụ trong thời gian ít nhất là 2 tháng mà không cần vào bờ để tiếp nhiên liệu.

ảnh 1

Iran tự tin có khả năng chế tạo nhiều vũ khí quốc phòng nội địa

Ngoài ra, đại diện Bộ Quốc phòng Iran cũng tiết lộ nước này có thể chế tạo các tàu ngầm hạt nhân. Đây là khí tài quân sự quan trọng trong các cuộc xung đột trên biển và việc chế tạo tàu ngầm là một lĩnh vực yêu cầu công nghệ tối tân.

Ông Rastegari khẳng định rằng việc chế tạo các tàu ngầm hạt nhân không đi ngược lại các cam kết của Iran trong thỏa thuận hạt nhân hồi năm 2015.

Do chịu sự trừng phạt của phương Tây, Iran luôn phải tự phát triển ngành công nghiệp quốc phòng nội địa. Thành quả của nỗ lực trên là Iran đã cho ra đời hàng loạt loại vũ khí từ xe tăng, tên lửa phòng không, cho tới máy bay và tàu chiến do chính nước này tự nghiên cứu và phát triển.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top