Iran tuyên bố cung cấp vũ khí và chuyên gia quân sự cho Iraq và Syria

0 Đức Hùng (Theo Sputnik/PressTV)

ANTĐ Ngày 15-10, người đứng đầu Ủy ban An ninh quốc gia và chính sách đối ngoại của Quốc hội Iran, ông Alaedin Boroujerdi cho biết, nước này sẽ cung cấp vũ khí và các chuyên gia quân sự cho Syria và Iraq.

Trong cuộc gặp gỡ với Tổng thống Syria Bashar al Assad, ông Boroujerdi nói: “Chúng tôi sẽ tiếp tục ủng hộ về kinh tế và chính trị cũng như cố vấn quân sự cho Syria cho đến chiến thắng cuối cùng trước chủ nghĩa khủng bố và các lực lượng ủng hộ của chúng”.

Về phần mình, người đứng đầu chính phủ Syria đã bày tỏ sự biết ơn đối với “vai trò mang tính xây dựng” của Tehran trong cuộc chiến chống khủng bố tại Syria.

ảnh 1Ông Alaedin Boroujerdi tại cuộc họp báo hôm 15-10 ở Damascus

Phát biểu tại một cuộc họp báo sau đó tại Damascus, ông Boroujerdi tuyên bố rằng: "Sự hỗ trợ của chúng tôi đối với Iraq và Syria được thực hiện theo yêu cầu của các quốc gia này, và theo chiến lược chống khủng bố của chúng tôi. Iran sẽ cung cấp vũ khí và chuyên gia quân sự cho cả hai nước này".

Về vấn đề triển khai quân đội Iran tới Syria, người đứng đầu Ủy ban An ninh quốc gia và chính sách đối ngoại của Quốc hội Iran cho rằng, nước này sẽ cân nhắc việc gửi quân đến Syria nếu chính phủ Syria yêu cầu. "Bất cứ yêu cầu thêm nào cũng sẽ được nghiên cứu và thảo luận tại Iran", ông nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top