Iran tuyên bố có phi đội trực thăng hùng mạnh nhất khu vực

0 Hoàng Nguyễn (Theo Farsnews)
ANTD.VN -Tư lệnh lực lượng không quân Iran, tướng Yousef Qorbani ngày 4-5 tuyên bố, phi đội trực thăng hùng mạnh của nước này đứng đầu ở Tây Á và đứng thứ năm trên thế giới.

ảnh 1

Tư lệnh lực lượng không quân Iran, tướng Yousef Qorbani

“Iran đang sở hữu phi đội trực thăng mạnh nhất ở Tây Á và đứng thứ năm trên thế giới”, hãng tin Farsnews dẫn lời tướng Qorbani nói hôm 4-5.

“Lợi thế trên chiến trường của máy bay trực thăng Iran chính là sức mạnh hỏa lực của chúng. Sức mạnh này đã được tăng cường phù hợp với điều kiện của cuộc chiến tranh ngày nay. Chuyên gia Iran đang kết hợp các hệ thống vũ khí của máy bay trực thăng với hệ thống theo dõi ban đêm để tăng cường sức mạnh chiến đấu lúc tối trời”, tướng Qorbani nói thêm, đồng thời lưu ý rằng, một số lượng lớn trực thăng của Tehran cũng sẽ được trang bị hệ thống tự bảo vệ.

“Ngày nay, chúng tôi không gửi trực thăng không vũ trang đến bất cứ nơi nào mà nó không thể tự vệ, nghĩa là, ngay cả các trực thăng hậu cần cũng đã được trang bị vũ khí”, Tư lệnh lực lượng không quân Iran nhấn mạnh, và khẳng định, Iran là một trong những quốc gia tiên phong trong việc phát triển máy bay trực thăng có khả năng chiến đấu điện tử, đánh chặn mục tiêu từ xa và sử dụng tên lửa hành trình.

“Lực lượng không quân Iran luôn cảnh giác để phản ứng nhanh chóng trước bất kỳ mối đe dọa nào của kẻ thù chống lại Tehran”, tướng Qorbani kết luận.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top