Iran trang bị tên lửa hành trình hiện đại sản xuất trong nước cho UAV

0 Đức Hùng (Theo Sputnik)
ANTĐ Ngày 25-8, Bộ trưởng Quốc phòng Iran, Thiếu tướng Hossein Dehqan, đã công bố kế hoạch trang bị tên lửa hành trình phóng từ máy bay đầy sức mạnh và chính xác cao Nasr cho các máy bay không người lái.

"Việc lục quân và không quân của Lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) sử dụng tên lửa Nasr phóng từ trên không sẽ gia tăng đáng kể sức mạnh chiến dịch và chiến thuật của họ", Bộ trưởng Quốc phòng Dehqan tuyên bố.

Khi tên lửa hành trình Nasr được trang bị một radar chính xác cao sẽ cho phép nó theo dõi và đánh chặn các mục tiêu mà không cần bất kỳ sự yểm trợ nào và máy bay chiến đấu có thể rời khỏi khu vực nguy hiểm ngay lập tức.
ảnh 1

Tên lửa hành trình phóng từ máy bay Nasr-1 của Iran
Với việc nhấn mạnh tên lửa hành trình Nasr có thể trang bị trên nhiều loại máy bay chiến đấu khác nhau, Bộ trưởng Quốc phòng Iran đã công bố trong tương lai nước này có kế hoạch trang bị loại tên lửa phóng từ trên không này cho các máy bay không người lái nội địa của mình.

Kể từ tháng 3, Bộ Quốc phòng Iran đã bắt đầu bàn giao khối lượng lới nhiều tên lửa đạn đạo khác nhau, trong đó có các tên lửa Qadr, Qiam, Fateh 110 và Khalij-e Fars, cùng với các hệ thống phòng không Mersad cho IRGC và Căn cứ phòng không Khatam ol-Anbia.

"Những tên lửa này có thể tấn công và tiêu diệt các mục tiêu của đối phương với độ chính xác cao và đáp ứng một loạt nhu cầu các lực lượng vũ trang về tên lửa với những tầm bắn khác nhau", ông Dehqan cho biết thêm.

Trong những năm gần đây, các chuyên gia và kỹ thuật viên quân đội Iran đã đạt được tiến bộ lớn trong việc chế tạo một loạt các trang thiết bị quân sự nội địa, giúp quân đội Iran có khả năng tự cung, tự cấp hơn trong bối cảnh nước này đang phải chịu các lệnh cấm vận vũ khí của Mỹ và Liên Hợp Quốc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top