Iran tập trận phòng không quy mô lớn sau khi Mỹ tái áp đặt trừng phạt

0 Đặng Vũ (Theo Press TV)
ANTD.VN - Lực lượng vũ trang Iran vừa tiến hành một cuộc tập trận phòng không quy mô lớn nhằm kiểm tra khả năng bảo vệ không phận trước nhiều mối đe dọa sử dụng vũ khí chính xác hiện đại.

Có tên “Người bảo vệ bầu trời Velayat 2018”, cuộc tập trận kéo dài 2 ngày này đã bắt đầu vào hôm 5-11 và sẽ được thực hiện bởi lực lượng không quân của Quân đoàn vệ binh cách mạnh Iran (IRGC) ở căn cứ phòng không Khatam al-Anbiya.

Chuẩn Đô đốc Habibollah Sayyari cho biết, cuộc tập trận này sẽ bao quanh một khu vực rộng 500.000km2 ở miền tây, nam, đông và trung tâm Iran.

Phát hiện, xác định, đánh chặn và tiêu diệt mối đe dọa sử dụng thiết bị hiện đại, bao gồm hệ thống tác chiến điện tử, là một trong những mục tiêu hàng đầu của cuộc tập trận.

ảnh 1

Iran khẳng định các lệnh trừng phạt sẽ không thể khiến nước này khuất phục

Bình luận về thời gian diễn ra cuộc tập trận cùng lúc Mỹ tái áp đặt các lệnh trừng phạt, ông Sayyari khẳng định áp lực kinh tế sẽ không bao giờ ảnh hưởng đến khả năng tự vệ của Iran.

Một trong những hệ thống phòng không được thử nghiệm thành công trong ngày đầu tiên của cuộc tập trận Velayat là Khordad. Sử dụng tên lửa Taer, hệ thống này có khả năng tiêu diệt cùng lúc 4 mục tiêu ở khoảng cách 50km.

Ngoài ra, một vũ khí khác được hé lộ vào hôm 5-11 là hệ thống súng săn máy bay Seraj, được tích hợp radar và hệ thống định vị quang học, có khả năng chống lại nhiều mục tiêu bay cỡ nhỏ như máy bay không người lái.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top