Iran tấn công máy bay lạ vi phạm không phận

0 Hoàng Nguyễn (Theo Avia-pro)
ANTD.VN -Avia-pro ngày 6-4 đưa tin: Các hệ thống phòng không của Iran đã được kích hoạt do sự xuất hiện của một chiếc máy bay không xác định trong không phận của họ.

ảnh 1

Máy bay lạ được phát biện trên bầu trời Iran, ngày 6-4-2020

Theo nguồn tin, ít nhất hai tên lửa dẫn đường đã được bắn vào mục tiêu, tuy nhiên, đạn đã bay không chính xác.

Căn cứ vào hình ảnh được đăng tải, có thể nhìn thấy trực tiếp mục tiêu bay ở độ cao tương đối thấp và phát sáng, đây là điều cực kỳ bất thường nếu đó là máy bay gián điệp. Bên cạnh đó, chưa có thông tin về vũ khí mà Iran sử dụng cũng như nguyên nhân vì sao nó bắn trượt.

Hiện tại, người ta biết rằng, chiếc máy bay không xác định này chưa có bất kỳ hành động gây hấn nào, mặc dù nó đã vi phạm không phận Iran. Nhiều khả năng đó là một chiếc máy bay trinh sát không người lái của Mỹ, tuy nhiên, chưa có bình luận chính thức nào được Lầu Năm Góc đưa ra liên quan đến chủ đề này. 

Cần lưu ý rằng, một vài ngày trước đó, Iran đã triển khai các hệ thống phòng không và hệ thống tên lửa ven biển dọc Eo biển Hormuz, không loại trừ khả năng Tehran đang chuẩn bị chính xác cho việc tiêu diệt mục tiêu trên không này và một cuộc tấn công có thể đến từ phía Mỹ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top