Iran phóng thử thành công 2 tên lửa tầm xa mới

0 Đức Hùng (Theo PressTV)
ANTĐ Ngày 10-2, Bộ trưởng Quốc phòng Iran Hossein Dehgan cho biết, nước này đã “phóng thử thành công” 2 quả tên lửa mới nhân dịp 35 năm kỷ niệm Cách mạng Hồi giáo. 

Loại tên lửa được phóng thử là một thế hệ mới của các tên lửa đạn đạo đã được nước này phát triển trước đó và một tên lửa điều khiển laser. Iran hiện sở hữu các tên lửa đất đối đất có tầm bắn khoảng 2.000km.

“Thế hệ tên lửa đạn đạo đất đối đất tầm xa mới được trang bị đầu đạn phân mảnh và tên lửa đất đối đất và không đối đất công nghệ laser dẫn đường mang tên Bina đã được thử nghiêm thành công”, Thiếu tướng Hossein Dehgan cho biết.

Tên lửa đạn đạo mới có khả năng tránh radar và được phát triển để tiêu diệt hệ thống phòng thủ tên lửa và trang thiết bị quân sự của đối phương. Tuy nhiên, thông tin chi tiết về tầm bắn, đặc điểm và thời điểm phóng tên lửa đạn đạo này không được tiết lộ cho báo giới.

ảnh 1
Một vụ phóng thử tên lửa của Iran

Trong khi đó, tên lửa điều khiển laser Bina có thể được phóng đi từ máy bay hoặc mặt đất. Loại tên lửa này được sử dụng để tiêu diệt xe tăng, xe bọc thép, các mục tiêu quân sự và trang thiết bị quân sự của đối phương với “độ chính xác rất cao”.

Cùng ngày, thứ trưởng ngoại giao và nhà đàm phán hạt nhân cao cấp Iran Abbas Araqchi khẳng định rằng vấn đề phòng thủ của Iran là một giới hạn đỏ và họ sẽ không thảo luận về chương trình tên lửa của nước này tại các cuộc đàm phán với nhóm các cường quốc thế giới vào cuối tháng này về các hoạt động hạt nhân của Tehran.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top