Iran phóng thử thành công 2 tên lửa đạn đạo mới trong diễn tập

0 Đức Huy (Theo Sputnik)
ANTĐ Ngày 22-5, lục quân Iran đã tiến hành phóng thử thành công liền 2 quả tên lửa đạn đạo tầm ngắn trong các cuộc diễn tập quân sự ở khu vực miền trung nước này.

Theo hãng thông tấn IRNA của Iran, cuộc diễn tập mang mật danh "Beit al-Moqaddas-28" dự kiến sẽ diễn ra trong 3 giai đoạn.

Giai đoạn đầu tiên và giai đoạn thứ hai diễn ra trong ngày 22-5 ở các khu vực sa mạc Maranjab thuộc tỉnh Kashan, còn giai đoạn thứ ba được tiến hành vào ngày 23-5 tại khu vực tác chiến Nasrabad ở tỉnh Isfahan.

ảnh 1

Tên lửa đạn đạo Neze'at trong một vụ phóng thử

Hai quả tên lửa đạn đạo được phóng thử trong giai đoạn đầu của cuộc diễn tập là phiên bản nâng cấp của tên lửa đạn đạo Neze'at, có tầm bắn khoảng 140km. Ngoài ra, quân đội nước này còn phóng một loạt rocket đa nòng Fajr-5.

Phiên bản nâng cấp mới nhất của tên lửa Naze'at có tầm bắn được cải thiện đáng kể, tăng cường khả năng tấn công với độ chính xác cao hơn và sức công phá mạnh hơn phiên bản trước đó. Tên lửa này có thể được phóng từ các bệ phóng di động, một điểm đặc biệt so với các tên lửa cùng lớp.

"Các cuộc diễn tập quân sự Beit-ol-Moqaddas-28 nhằm tăng cường khả năng phòng thủ, huấn luyện kỹ thuật trong chiến tranh phi đối xứng và thử nghiệm các vũ khí cải tiến của lục quân Iran", Tư lệnh các lực lượng mặt đất thuộc lục quân Iran, Thiếu tướng Ahmad Reza Pourdastan cho biết.

Mục tiêu tăng cường chương trình quốc phòng của Iran đã gây quan ngại trong cộng đồng quốc tế, bất chấp nước này tái cam kết rằng họ sẽ không bao giờ đe dọa đến an ninh quốc gia của một nước nào khác.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top