Iran lần đầu công bố video về tổ hợp tên lửa trong đường hầm sâu 500m

0 Đức Hùng (Theo THX/RT)
ANTĐ Ngày 14-10, Iran đã lần đầu tiên cho phát sóng đoạn phim về các tổ hợp tên lửa ngầm dưới nòng đất đã triển khai trên các bệ phóng, chỉ vài ngày sau khi phóng thử thành công một tên lửa tầm xa.

Trang website của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) dẫn lời tư lệnh lực lượng này, Chuẩn tướng Amir Ali Hajizadeh, nói: “Các bãi tên lửa tầm xa của nước Cộng hòa Hồi giáo này được triển khai sâu dưới lòng đất 500m tại tất cả các tỉnh và thành phố trên cả nước và đã sẵn sàng phóng”.

Do vậy, “chúng tôi không còn có bất kỳ quan ngại nào về các thế hệ vệ tinh do thám tiên tiến và gần đây nhất của các đối thủ của Iran”, Chuẩn tướng Amir Ali Hajizadeh khẳng định.
ảnh 1Hình ảnh Iran vừa công bố về các hệ thống tên lửa dưới hầm ngầm

Ông Hajizadeh cho biết thêm rằng, Iran sẽ thay thế các tên lửa tầm xa hiện nay bằng các tên lửa thế hệ mới vào năm 2016. Những tên lửa thế hệ mới này sẽ hoạt động bằng cả nhiên liệu rắn và lỏng.

Iran sẽ đáp trả các mối đe dọa từ bên ngoài biên giới, nhưng sẽ không phải là bên kích động bất cứ cuộc chiến tranh nào. Vị tư lệnh này nói và cho biết thêm rằng, Iran sẽ tổ chức các cuộc diễn tập quân sự quy mô lớn trong tương lai gần.

Hôm 10-10, Bộ Quốc phòng Iran công bố, nước này đã phóng thử thành công một quả tên lửa tầm xa mang tên "Emad". Đây là loại tên lửa tầm xa đầu tiên của Iran có thể được điều khiển và dẫn đường cho đến khi bắn trúng mục tiêu

Sau đó, Nhà Trắng cho rằng, vụ thử nghiệm tên lửa đạn đạo điều khiển chính xác mới này của Iran đã vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Mỹ sẽ phối hợp với các đối tác trên thế giới “nỗ lực cản trở quá trình phát triển tên lửa đạn đạo của nước này”, thư ký báo chí Nhà Trắng cho biết.

Đoạn video Iran công bố về các hệ thống tên lửa tầm xa dưới hầm ngầm 500m

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top