Iran khẳng định không khởi xướng chiến tranh, nhưng "kẻ thù" sẽ hối hận nếu gây chiến

0 Vũ Tú (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Sputnik ngày 14-7 dẫn lời Tư lệnh Lục quân Iran, Thiếu tướng Abdolrahim Mousavi khẳng định, Tehran sẽ không bao giờ khởi xướng chiến tranh, song cảnh báo "kẻ thù" sẽ phải hối hận nếu có ý định gây chiến.

ảnh 1

Các tên lửa của Iran

"Iran chưa bao giờ khởi xướng bất kỳ cuộc chiến nào, và sẽ không bao giờ làm như vậy. Tuy nhiên, chúng ta không chỉ trông cậy vào việc phòng vệ. Trong giai đoạn đầu của cuộc tấn công do kẻ thù tiến hành, Tehran sẽ phòng vệ, tuy nhiên, sức mạnh phản công và năng lực của chúng ta trong việc tấn công kẻ thù sẽ là sức mạnh hủy diệt, khiến cho kẻ thù hối hận (vì đã gây chiến)", Tư lệnh Lục quân Iran, Thiếu tướng Abdolrahim Mousavi tuyên bố trước các binh sĩ tại căn cứ quân sự ở Tabriz, phía tây bắc Iran hôm 14-7.

Theo Thiếu tướng Mousavi, quân đội Iran đã chứng tỏ “mức độ trung thành với lý tưởng cách mạng” trong cuộc chiến Iran - Iraq (1980-1988), và năng lực của lực lượng vũ trang Tehran đã phát triển từ giai đoạn đó.

"Với sức mạnh chưa từng có, chúng ta sẽ không lùi một bước trong việc bảo vệ lý tưởng và đất nước của chúng ta", ông Mousavi nhấn mạnh.

Phát biểu của Tư lệnh Lục quân Iran được đưa ra sau khi Chuẩn tướng Mohammad Pakpour, Chỉ huy các lực lượng mặt đất thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran, tuần trước tuyên bố quân đội nước này đã tạo ra một “học thuyết tấn công sâu” dành cho các chiến dịch chống lại kẻ thù trong trường hợp xảy ra chiến tranh.

Căng thẳng giữa Iran và Mỹ liên tục leo thang trong những tuần gần đây. Lầu Năm Góc đã đưa nhiều khí tài quân sự hiện đại tới vùng biển gần Iran, cáo buộc Tehran đứng sau các cuộc tấn công nhằm vào tàu chở dầu và bắn rơi máy bay không người lái của Mỹ vào giữa tháng 6-2019. Trong khi đó, Tehran cũng thể hiện quan điểm cứng rắn khi tuyên bố sẵn sàng đối đầu với Washington bất cứ lúc nào.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top