Iran dọa san phẳng Tel Aviv và Haifa nếu Israel 'động thủ thiếu suy nghĩ'

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -Thành viên Hội đồng chuyên gia Iran Ahmad Khatami ngày 11-5 tuyên bố, nếu Israel "hành động thiếu suy nghĩ", Tel Aviv và Haifa sẽ bị phá hủy hoàn toàn.

ảnh 1

Ông Ahmad Khatami - thành viên Hội đồng chuyên gia Iran

"Chúng tôi không giải quyết bằng một quả bom hạt nhân, nhưng ngược lại, chính sách của chúng tôi là ngăn chặn. Theo hướng này, sức mạnh tên lửa của Iran đang phát triển sẽ không để Israel ngủ yên mỗi ngày. Nếu Israel 'hành động thiếu suy nghĩ', thì chúng tôi sẽ san phẳng Tel Aviv và Haifa ngay lập tức", Đài phát thanh IRIB dẫn lời ông Ahmad Khatami -thành viên của Hội đồng chuyên gia Iran tuyên bố.

Lời cảnh báo trên được phía Iran đưa ra, sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman ngày 11-5 lên tiếng kêu gọi Tổng thống Syria Bashar Al-Assad "đá" lực lượng Iran ra khỏi Syria.

Theo tướng Lieberman, Iran không chỉ không mang lại lợi ích cho chính quyền Assad, mà sự hiện diện của họ trong lãnh thổ Syria chỉ gây ra nhiều vấn đề mà thôi.

Trước tình hình căng thẳng ngày càng gia tăng giữa Iran và Israel trong thời gian gần đây, Bộ Ngoại giao Nga đã bày tỏ lo lắng, đồng thời kêu gọi tất cả các bên kiềm chế.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top