Iran di chuyển tên lửa đến Iraq giữa lúc căng thẳng với Mỹ

0 Vũ Tú (Theo AMN)
ANTD.VN -Reuters ngày 31-8 đưa tin: Iran được cho là đã chuyển tên lửa đạn đạo đến Iraq nhằm đáp trả động thái Tổng thống Donald Trump rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015 giữa Iran với các cường quốc thế giới.

ảnh 1

Iran di chuyển tên lửa đến Iraq

Theo báo cáo của Reuters, Iran đã gửi các tên lửa đạn đạo đến đồng minh của mình ở Iraq để đáp trả động thái Tổng thống Donald Trump rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015 giữa Iran với các cường quốc thế giới, cũng như các biện pháp trừng phạt gia tăng của Mỹ đối với quốc gia vùng Vịnh Ba Tư.

Reuters cho biết, ba quan chức Iran đã nói với họ về động thái gần đây này của Tehran. Điều này cũng được xác nhận bởi hai nguồn tin tình báo phương Tây.

"Logic nằm ở chỗ cần có một kế hoạch dự phòng nếu Iran bị tấn công. Số lượng tên lửa không nhiều, chỉ vài chục, nhưng nó có thể tăng lên nếu cần thiết", một quan chức cấp cao của Iran nói với Reuters.

Trong khi đó, nguồn tin phương Tây nhận định, Iran đã chuyển giao hàng chục tên lửa nhằm phát đi cảnh báo tới Mỹ và Israel, nhất là sau đợt không kích nhằm vào binh sĩ Iran tại Syria.

Nguồn tin phương Tây chia sẻ: "Dường như Iran đang có ý định biến Iraq thành căn cứ tên lửa trong tương lai của mình".

Hiện chính phủ Iraq và quân đội nước này đều từ chối bình luận về thông tin trên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top