Iran đe dọa có thể hủy diệt Israel trong chưa đầy 8 phút

0 Vũ Tú (Theo Business Insider)
ANTĐMột chỉ huy hàng đầu của Iran khẳng định, nước Cộng hòa Hồi giáo này có khả năng hủy diệt Israel trong "chưa đầy 8 phút".

Lời khẳng định này được đưa ta cùng với ngày Lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei tuyên bố rằng, Tehran sẽ tiếp tục xây dựng kho vũ khí tên lửa đạn đạo của mình bất chấp những yêu cầu của Mỹ.

ảnh 1

Lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei

"Nếu các đề nghị của vị lãnh đạo tối cao được thực thi, với các khả năng và thiết bị hiện có, chúng tôi (Iran) sẽ phá hủy hoàn toàn chế độ Do Thái trong chưa đầy 8 phút", Ahmad Karimpour, một cố vấn cấp cao thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran cho biết.

Lời đe dọa này được Đại giáo chủ Khamenei đưa ra trong một bài phát biểu hôm 22-5, đồng thời ông cho rằng, việc Hoa Kỳ lên án chương trình tên lửa đạn đạo của Iran sẽ không làm thay đổi quan điểm của lãnh đạo nước này.

"Mỹ đã than phiền, lên án rất nhiều về khả năng tên lửa của Iran, nhưng họ nên biết rằng, sự rùm beng này không ảnh hưởng gì đến quyết định của Tehran, và họ cũng không thể làm một điều gì đó quá lên được nữa", ông Khamenei nhấn mạnh.

Theo lãnh tụ Iran, Mỹ đã đe dọa Tehran một cách rất bài bản về mặt quân sự. Kể cả khi Washington không đưa ra những lời đe dọa công khai thì Iran vẫn phải chuẩn bị sẵn sàng.

"Thánh chiến vẫn tồn tại. ‘Thánh chiến vĩ đại’ nghĩa là không tuân thủ kẻ thù mà chúng ta đang chiến đấu; không tuân thủ đối phương trong kinh tế, chính trị, văn hóa và nghệ thuật", vị lãnh tụ này giải thích.

"Hoa Kỳ và các cường quốc khác đang cực kỳ chán nản, đau đầu với vấn đề hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Iran, nhưng họ không có lựa chọn nào khác; đó là lý do tại sao Mỹ đã nỗ lực rất nhiều để có quyền quyết định và ra quyết định đưa các trung tâm nằm dưới sự kiểm soát của mình, nhưng Washington đã thất bại, và nếu Chúa trời phù hộ, họ sẽ lại tiếp tục thất bại”, ông Khamenei khẳng định.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top