Iran đàm phán mua máy bay chiến đấu Su-30 của Nga

0 Đức Huy (Theo THX/Sputnik)
ANTD.VN - Ngày 26-11, Bộ trưởng Quốc phòng Iran Hossein Dehqan cho biết, nước này đang đàm phán với Nga để mua máy bay chiến đấu Su-30 nhằm tăng cường khả năng phòng thủ.

“Kế hoạch mua máy bay chiến đấu Su-30 là một ưu tiên của bộ quốc phòng. Tuy nhiên, bất kỳ kế hoạch mua máy bay quân sự nào từ Nga cũng cần phải tính đến việc tiếp nhận công nghệ”, Thiếu tướng Hossein Dehqan tuyên bố.

Moscow đã chấp nhận các điều khoản của Tehran trong các cuộc đàm phán về “đầu tư chung và chuyển giao công nghệ” ngoài việc bán các máy bay chiến đấu Su-30”, ông nhấn mạnh.

ảnh 1

Máy bay chiến đấu Su-30 của Nga

Trước đó, hôm 23-11, Phó Tư lệnh quân đội Iran Ahmad Reza Pourdastan cho biết, nước này có kế hoạch sẽ mua thêm nhiều máy bay chiến đấu mới và nâng cấp phi đội hiện có nhằm tăng cường khả năng phòng không trong tương lai.

Thiếu tướng Pourdastan nói với các phóng viên rằng, các cuộc thảo luận về kế hoạch mua sắm máy bay chiến đấu mới này đang được tiến hành, tuy nhiên, ông không cho biết cụ thể nước này sẽ mua loại máy bay chiến đấu nào và từ quốc gia nào.

Đầu tháng này, Iran đã tổ chức một cuộc triển lãm hàng không quốc tế tại đảo miền nam Kish nhằm phô diễn những thành tựu mới nhất trong công nghiệp hàng không và chế tạo máy bay.

Iran đã triển khai máy bay chiến đấu MiG-29 và máy bay chiến đấu sản xuất trong nước Saeqeh tới đảo Kish tham gia triển lãm, cùng với các máy bay chiến đấu khác đã được triển khai tại đây, trong đó có F-4, F-14 và F-1.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top